![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjjHsUbRLLPaWbJAI0ECjZCbmIClQQoJ90OQ216Vd_jy718OQ5O39ddRaF9sAnQXk_ekjDUUslwujOrm-qGeQP5hcSQvgrJyeT_VrkWg2doxxKGuRaNV4EBFlmaNrFuf6nzuw4uL4bT8PY/s400/93.jpg)
ส่วนผสม
ปลาดุกหั่นเป็นชิ้นๆ ล้างให้สะาอด 500 กรัม
แป้งสาลี 1 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพราทอดกรอบ 1/4 ถ้วยตวง
พริกสดเขียว แดง เหลือง 3 เม็ด
น้ำปลาดี ประมาณ 3-4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกแกงเผ็ด 60 กรัม
น้ำมันสำหรับผัด 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
นำน้ำมันสำหรับทอดใส่กระทะ ตั้งไฟให้ร้อน นำปลาดุกที่ล้างเพื่อคลุกกับแป้งสาลให้ทั่วจนหมด นำปลาดุกลงทอดให้กรอบทั่ว ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมันพักไว้
นำน้ำมันสำหรับผัด ใส่กระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดให้หอมใส่น้ำนิดหน่อย ผัดให้ทั่ว ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลมะพร้าวผัดให้เข้ากันชิมรส ให้ออกรส เค็ม หวาน ใส่พริกสดเขียว แดง เหลือง เมื่อรสดีแล้ว ผัดให้แห้ง นำปลาดุกทอดกรอบลงคลุกให้ทั่ว ตักขึ้นใส่จานพร้อมเสริฟ์ให้สวยงาม โรยหน้าด้วยใบมะกรูดทอดกรอบ ใบกะเพราทอดกรอบให้สวยงาม
No comments:
Post a Comment