![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEj-4-05wwe-6fvZFfbXePDbhp4GxqHKTog7QZAdfAGjFVaqjKCC7PBHRUR1DRl0o6haEXVDHDtjlBeefZyvH8Lyeqqayd0XYGP8s2YeB4jgpQJ9iOufxxrzcKxxBWO_7b_DJe87f6ZxHVI/s400/e0b89be0b8a5e0b8b2e0b881e0b8b0e0b89ee0b887e0b899e0b8b6e0b988e0b887e0b8a1e0b8b0e0b899e0b8b2e0b8a7.jpg)
ส่วนผสม
ปลากะพง 1 ตัว ขนาดไม่เกิน 500 กรัม
มะนาวฝานบางๆ 1 ผล
พริกขี้หนู 15 เม็ด
น้ำปลา/เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
กระเทียมทุบสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ควักไส้ปลาออกล้างให้สะอาด บั้งตัวปลาทั้ง 2 ด้าน ทิ้งไว้ให้แห้ง ใช้น้ำมะนาวประมาณ 1 ช้อนชา ทาให้ทั่วตัวปลานำไปนึ่งจนปลาสุกโขลกกระเทียมกับพริกขี้หนูให้ละเอียด ใส่เกลือป่น น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว และน้ำมะนาวคนให้เข้ากันตักราดบนตัวปลา
เวลาเสิร์ฟวางผักกาดหอมในจาน วางตัวปลาที่นึ่งแล้ว และราดด้วยน้ำราดที่ผสม
No comments:
Post a Comment