Thursday, September 2, 2010

ข้าวต้มปลา


เครื่องปรุง

ข้าวสวย 1 ถ้วย
ข่าป่น 1/2 ช้อนชา
เนื้อปลากระพงหั่นเป็นชิ้นบางๆลวกสุก 100 กรัม
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ขึ้นช่ายหั่นหยาบ 1 ต้น
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว 1 ช้อนชา
น้ำซุปไก่ 2 ถ้วย
ตั้งฉ่าย 1 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าดอง

วิธีทำ

ใส่น้ำซุปไก่ลงไปในหม้อ ตั้งไฟให้เดือด ใส่ข้าวสวย ต้มประมาณ 3-5 นาที ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ข่าป่น คนพอทั่ว ใส่เนื้อปลา ต้มต่ออีก 1-2 นาที ตักใส่ถ้วย โรยด้วยตั้งฉ่าย พริกไทย กระเทียมเจียว ขึ้นช่าย เสิร์ฟกับพริกชี้ฟ้าดอง

No comments:

Post a Comment