ส่วนผสม
ปลา 1 ตัว
เกลือ 500 กรัม
แป้งสาลี 100 กรัม
น้ำนิดหน่อย
วิธีทำ
ทำ ความสะอาดปลา แล้วมาผสมแป้งกับเกลือ ใส่น้ำนิดหน่อยพอให้ส่วนผสมเกาะตัวกันเวลาเอาไปพอกบนตัวปลาจะได้ง่าย เสร็จแล้วจัดการพอกบนตัวปลาให้มิดนะคะ หนาหน่อยไม่เป็นไรแต่อย่าให้เห็นตัวปลาแล้วเอาเข้าเตาอบค่ะ ส่วนเวลาอบขึ้นอยู่กับเตานะคะ หรือจะเอาไปเผาก็ได้ค่ะเวลาอบเสร็จเกลือจะแข็งมากให้เอาอะไรทุบออกนะคะ ทานกับน้ำจิ้มรสเด็ด จัดจ้านอย่าบอกใคร
ส่วนผสมและวิธีทำน้ำจิ้ม
กระเทียม 1 หัว พริกสดสีเขียว1 กำมือ (หรือเอาแบบตามชอบ) น้ำตาล ครึ่งถ้วยตวง น้ำมะนาว 1 ถ้วย น้ำปลา 1 ถ้วย ใบสะระแหน่ 10-15ใบ เอาทุกอย่างปันรวมกันให้ละเอียด
No comments:
Post a Comment