Thursday, September 2, 2010

ปลากระพงผัดพริก


เครื่องปรุง

เนื้อปลากระพงหั่นเป็นชิ้นบางๆลวกสุก 200 กรัม
กระเทียมสับหยาบๆ 1/2 ช้อนโต๊ะ
โหระพาเด็ดเป็นใบๆ 10 ใบ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบบางๆ 1 เม็ด
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าเหลือง หั่นแฉลบบางๆ 1 เม็ด
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสับหยาบๆ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ตั้งไฟจนร้อนใส่พริกขี้หนูสับ กระเทียมสับผัดพอหอมฉุน ใส่เนื้อปลาลงไป เติมน้ำซุป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย คนให้ทั่ว ใส่ใบโหระพา พริกชี้ฟ้า คนเบาๆให้เข้ากัน ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

No comments:

Post a Comment