![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEg-EscT4UHOBTh4nFRHtHvvnCzQZwtpT5iVLxarCdn39Itzjj0pXYx0fr_T7m0S0jX_S-WVKsv-78FX6vFIqripqmNLqaeB9H4U-ze6IMs7pLaKXkFnk0ZtIL9_L6MRgXWhOMdgLwBCJ18/s400/Larbfish.jpg)
เครื่องปรุง
ปลานิล 300 กรัม
ข้าวคั่ว 1/2 ถ้วย
พริกลาบ 3 ช้อนโต๊ะ
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ 2 ต้น
ขมิ้น 1 หัว
ผักชี 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ผักไผ่ 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ล้างปลานิลให้สะอาด ใส่หม้อต้มทั้งตัว ใส่กะปิ ตะไคร้ทุบ ขมิ้นทุบ พอปลาสุก ตักขึ้นพักไว้
แกะปลาเอาแต่เนื้อ นำมาสับให้ละเอียด
ผสมน้ำต้มปลา พริกลาบ และเนื้อปลาสับ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ใส่ข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน
ใส่ผักไผ่ ตามด้วยผักชีต้นหอม แล้วคลุกเคล้าให้ทั่ว
เจียวกระเทียมกับน้ำมันพืช พอเหลืองใส่ลาบปลาลงผัดให้หอม เติมน้ำเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน
No comments:
Post a Comment