Thursday, September 2, 2010

ปลาเก๋าผัดขึ้นช่าย


เครื่องปรุง

เนื้อปลาเก๋าหรือเนื้อปลากระพงหั่นเป็นชิ้นบางๆลวกสุก 100 กรัม
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับหยาบๆ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นช่ายหั่นหยาบ 3 ต้น
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพดละลายน้ำ(แป้ง 1 ช้อนชา ละลายน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ)

วิธีทำ

นำกระทะมาตั้งไฟ ใส่น้ำมันพืชลงไป ใส่กระเทียมสับลงไปผัดจนหอม แต่ไม่ต้องเหลือง ใส่เนื้อปลาที่เตรียมไว้ ตามด้วยใบขึ้นช่าย ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมันหอย ใส่แป้งข้าวโพด คนพอทั่ว ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

No comments:

Post a Comment