![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhqASOkc81lYVJsLL6HfCLhvsjci3TtbcxAJ4dM7Zh6ts5_We1kYjn7gXWmLtvJN2d0UlqADAdCYzfusS99uK8DfXQWDAu85FJp17YD5stCw_5w6E2MIsgx8oPoQPtZWmjkPmpvL5Xe87U/s400/fp_16.jpg)
เครื่องปรุง
เนื้อปลาเก๋าหรือเนื้อปลากระพงหั่นเป็นชิ้นบางๆลวกสุก 100 กรัม
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับหยาบๆ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นช่ายหั่นหยาบ 3 ต้น
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพดละลายน้ำ(แป้ง 1 ช้อนชา ละลายน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ)
วิธีทำ
นำกระทะมาตั้งไฟ ใส่น้ำมันพืชลงไป ใส่กระเทียมสับลงไปผัดจนหอม แต่ไม่ต้องเหลือง ใส่เนื้อปลาที่เตรียมไว้ ตามด้วยใบขึ้นช่าย ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมันหอย ใส่แป้งข้าวโพด คนพอทั่ว ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
No comments:
Post a Comment