![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEho9G88Rc0vbozp_vCDYDCIUs84hVTBvDuUyixf-voNlndYQ2EiP5XxIi7ZajW87SfCl44ehz_B6SCjYZyD2yH0WYymPRTkD_n-CIprOlC5wHVGFBCUyl_QuzzeKjFLRGRXIvIN8NBFVws/s400/a016.jpg)
ส่วนผสม
ปลาจะละเม็ด 1 ตัว
เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่มหั่นเป็นชิ้น ๆ 3 ดอก
ผักกาดดองใช้แต่ก้านหั่นเป็นชิ้นยาวๆ 1/2 ถ้วยตวง
ขิงสดหั่นฝอย 1/4 ถ้วยตวง
เหล้า 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
มันหมูแข็งหั่นเป็นชิ้นยาวๆ 1/4 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีเด็ดเป็นใบๆ 1 ต้น
วิีธีัทำ
ขูดเมือกปลาให้หมดควักไส้ออก บั้งเป็นริ้วๆ ทั้ง 2 ข้าง ล้างให้สะอาดซับด้วยผ้าให้แห้ง
นำปลาที่แ้ห้งแล้ววางบนภาชนะ ใส่เหล้า ซีอิ็๊วขาว พริกไทยป่นให้ทั่วปลา จากนั้นนำมันหมูแข็งเห็ดหอม ผักกาดดอง ขิงซอย พริกชี้ฟ้าแดง ผักชี จัดวางบนตัวปลาให้สวยงามจากนั้นนำไปนึ่งประมาณ 30 นาที จนกว่าปลาจะสุก จัดเสริฟ์ในภาชนะให้สวยงาม รับประทานร้อนๆ
No comments:
Post a Comment